Thông tin thị trường

Kinh nghiệm mua căn hộ 1 phòng ngủ từ 1 - 2 tỷ tại TPHCM

Có thể nói căn hộ chung cư giá rẻ là một trong những phân khúc được nhiều người lựa chọn bởi chúng đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho lượng người có thu nhập thấp và trung bình và họ thường lựa chọn giải pháp để có nhà ở hay mua nhà an toàn, hạn chế việc vay lãi để có tiền mua nhà ở.

Dễ hiểu nếu mua nhà chung cư giá rẻ nghĩa là bạn không thực sự dồi dào về tài chính trừ trường hợp bạn là bên đầu tư mua chung cư lướt sóng hay mua căn hộ chung cư cho thuê. Những lưu ý và các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp người cần mua căn hộ giá rẻ đảm bảo giao dịch an toàn và phù hợp nhất.

1.Vị trí căn hộ:

Hình ảnh: bản đồ quận 7 và vị trí dự án Q7 Riverside

Đối với các căn hộ chung cư bao giờ cũng được quảng cáo là vị trí đẹp, khoảng cách tới các tiện ích bao nhiêu km. Nhưng đó cũng chỉ  là vấn đề về lý thuyết còn thực ra vị trí đẹp của chung cư sẽ đánh giá trên các tiêu chí như sau:

Giao thông phải được đảm bảo lưu thông tốt, tránh tình trạng tắc đường, đường bé,  hay xảy ra tình trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe, môi trường xung quanh không được tốt, vị trí không đảm bảo về mặt tầm nhìn hay phong thủy, quá đông dân, điểm giao thông thường xảy ra tai nạn…

Những điều trên thường các chủ đầu tư, người tư vấn sẽ không bao giờ nói với bạn và chính bạn sẽ là người chủ động tìm ra các thông tin đó bằng cách kiểm tra thực tế, xem đánh giá rì viu trên các trang mạng xã hội. Bạn nên nhớ  một điều rằng bạn là người  bỏ tiền để an cư và người chịu chi phí, sinh hoạt ,... là bạn nên vị trí đó tiện hay không phải do chính bạn kiểm tra và đánh giá mới đưa ra nhận định, đừng  vì tin những lời “đường mật” vẽ trên giấy mà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn có thể  tìm kiếm các thông tin về căn hộ trên các trạng mạng xã hội internet để tìm hiểu về vị trí cũng như khảo sát giao thông ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tuần. Đừng quên dạo vòng dự án để xem xét môi trường xung quanh khu bạn chuẩn bị dọn vào sinh sống 

Nếu vị trí  này thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và làm việc thì có thể bắt đầu tìm hiểu đến các yếu tố khác như trung tâm mua sắm, y tế,...

2. Đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng căn hộ:

Hình ảnh: căn hộ dự án Q7 Riverside

Nếu bạn muốn mua nhà chung cư giá rẻ dưới 2 tỷ đồng với nhiều  lựa chọn. Bạn có thể chọn cư tầm 1 tỷ đồng hoặc thấp hơn với tầm giá đó với diện tích rộng, 2 đến 3 phòng ngủ nhưng chắc chắn nó sẽ xa trung tâm thành phố vị trí thiếu tiện ích để tiếp cận đến các dịch vụ khác.

Bạn có thể lựa chọn những căn hộ chung cư với tầm giá này ở gần khu trung tâm hơn, nhưng đổi lại sẽ có diện tích nhỏ, ít phòng ngủ… Chính vì vậy, trước khi lựa chọn căn nhà chung cư bạn cần đánh giá về nhu cầu sử dụng: diện tích lớn - nhỏ, đi lại gần trường học, khu làm việc, mua sắm…để chọn căn hộ phù hợp.

Cần đánh giá tiện ích nội khu và ngoại khu xem có tốt, đảm bảo yêu cầu sử dụng của gia đình hay chưa, nếu chọn mua và hợp với mức giá bán mà nhà đầu tư, môi giới đưa ra không phù hợp có thể thương lượng trao đổi để đi đến quyết định chung.

3. Kiểm tra năng lực tài chính của bạn:

Một khi đã quyết định chọn mua căn hộ chung cư hay kể cả nhà đất bạn cũng cần đánh giá chính xác, đầy đủ khả năng về  tài chính hiện có, tương lai nhằm xác định việc lựa chọn dự án ở mức giá nào, có thể tăng hoặc giảm mức đầu tư trong giới hạn nào , đảm bảo các tính toán, lên kế hoạch tài chính chuẩn nhất, tránh các phát sinh ngoài dự kiến khiến bạn mất khả năng cân đối về tài chính.

Một điều vô cùng quan trọng đối với người mua nhà trả góp giá rẻ tức là sẽ trả dần và có hỗ trợ vay từ phía ngân hàng thì cần kỹ càng trong việc:

  • Lập kế hoạch trả nợ: nguồn thu ổn định, chắc chắn để tránh tình trạng không thể thanh toán khoản vay.
  • Tính toán tiền gốc, lãi, thời gian vay, số tiền vay sao cho hợp lý.
  • Nếu bạn lựa chọn hình thức mua nhà căn hộ chung cư trả góp thì càng phải tính toán kỹ về các thời hạn vay, thời gian trả lãi để tránh bị hiểu nhầm, quên, điều khoản bị phạt lãi suất và tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay mua nhà trước khi tiến tới quyết định ký kết, tránh các thỏa thuận chung, đặc biệt là khi phía ngân hàng sử dụng rất nhiều các thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, gây hoang mang cho bạn . Do vậy, bạn nên cố gắng đọc hiểu và nếu không rõ hãy yêu cầu giải thích hợp đồng đối với bên chủ đầu tư và ngân hàng.

4. ​So sánh giá bán căn hộ chung cư với nhau:

Hình ảnh: So sánh giá bán căn hộ với nhau

Vấn đề về giá căn hộ bạn không chỉ quan tâm tới việc báo giá của chủ đầu tư hay đơn vị môi giới dự án mà còn cần chủ động tìm hiểu về mức giá chung của các dự án căn hộ khác bằng các phương pháp định giá bất động sản cơ bản:

So sánh giá dự án, căn hộ chung cư trong  cùng dự án và với các căn hộ trong các dự án khác cùng khu vực, tương đồng về các điều kiện cũng như tiện ích nội- ngoại khu. Việc so sánh và tham khảo các thông tin thị trường  trên sẽ giúp cho bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung, lực chọn được căn hộ có giá tốt, đáp ứng được nhu cầu của mình thay vì căn hộ có cùng lợi ích mà giá thành cao hơn.

Bạn cũng có thể thương lượng giá nếu bạn nắm được tình trạng căn hộ, vị trí và mặt bằng giá so với các dự án khác. Hãy cho chủ đầu tư, môi giới biết được rằng bạn còn nhiều những lựa chọn khách phù hợp, thậm chí tốt hơn nếu bạn không có được mức giá yêu cầu phù hợp

5. Đánh giá năng lực của chủ đầu tư:

Khi  bạn lựa chọn mua căn hộ chung cư nói chung và những căn hộ giá rẻ thì việc đánh giá năng lực của chủ đầu tư sẽ càng quan trọng bởi nó quyết định đến nhiều vấn đề trong việc mua bán như:

- Thời gian, tiến độ thi công của dự án

- Chất lượng công trình có đảm bảo hay không.

- Tuân thủ các cam kết trong hợp đồng mua bán nhà, đảm bảo xây dựng đúng kế hoạch phê duyệt, đầy đủ hạ tầng tiện ích, các vấn đề liên quan đến pháp lý nhằm tránh các rắc rối phát sinh không đáng có.

- Cần tránh các dự án có chủ đầu tư thiếu năng lực quản lý, vốn, không có uy tín để giảm rủi ro trong các hoạt động mua chung cư, đặc biệt là chung cư dự án chưa hoàn thiện xong.

- Nghiệm thu kỹ khi nhận bàn giao hoàn thành căn hộ và dự án.

- Kiểm tra kỹ diện tích thực của căn hộ khi bàn giao.

Khi bạn chọn mua những căn hộ mới hoàn thiện và chưa cấp sổ hồng thì chắc chắn lúc mua loại căn hộ này bạn sẽ cần phải kiểm tra kỹ diện tích thực so với diện tích trên giấy tờ dự án trước đó. Đã có rất nhiều trường hợp cách đo của chủ đầu tư trên giấy tờ không đúng quy định dẫn đến sự chênh lệch diện tích thực tế và trên hợp đồng mua bán. Chính vì thế bạn sẽ  cần đo đạc lại diện tích thực trước khi bàn giao nhằm điều chỉnh lại giá thanh toán, tránh bị “ăn gian” diện tích và bạn sẽ là người chịu thiệt thòi về giá.

Hình ảnh: Thông tin dự án Q7 Riverside

– Không quên đánh giá chất lượng thi công sau khi đã hoàn thành.

Với nhiều người khi họ lựa chọn mua căn hộ chung cư mới và chỉ nhìn về mặt bề ngoài của công trình với nước sơn đẹp là đều đưa ra đánh giá công trình đó tốt. Tuy nhiên, chất lượng của một căn hộ  không phải được quyết định bởi những gì bạn quan sát thấy mà nó còn nằm ở vấn đề khác như nội thất, chống thấm, vữa trát, sơn tường, đường điện nước, nếu có nội thất kiểm tra nội thất có như hợp đồng, sàn lát…

Chính vì vậy, nếu bạn chọn mua chung cư cũ hãy thật cẩn thận  kiểm tra mọi góc cạnh của căn nhà, đặc biệt là các góc khuất, vị trí có đường nước xem có thấm không.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp giúp người mua lựa chọn căn nhà tốt, giá hợp lý và đảm bảo an toàn pháp lý, phòng ngừa các rủi ro và phát sinh tranh chấp.

Mời bạn xem thêm:

Q7 SaiGon Riverside Complex

Bảng giá mua căn hộ 1 phòng ngủ tphcm chi tiết

10 mẫu thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy cực chuẩn

11-08-2022 1,191

Có thể nói một trong những băn khoăn nhiều nhất khi người mua chọn mua chung cư đó chính là xem hướng nhà chung cư phong thủy như thế nào? Cũng có người xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa...

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư phong thủy

11-08-2022 1,018

Hiện nay, tỷ lệ người trẻ chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư hiện đang chiếm số lượng lớn so với các loại hình bất động sản khác bởi nhiều lý do như sau: Giá thành tốt và mềm, có...

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

11-08-2022 1,013

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người bao gồm các hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí,.... Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù...

Tổng hợp 8 mẫu mặt bằng căn hộ đẹp hiện nay

11-08-2022 1,012

Mặt bằng chung cư đẹp là một mặt bằng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất làm sao cho khoa học và tối đa hóa được diện tích sử dụng cho gia chủ. Tùy vào từng dự án các...

Cách đọc bản vẽ mặt bằng căn hộ đơn giản mà bạn nên biết

11-08-2022 1,092

Khi xây dựng một dự án công trình chung cư nào đó, ngoài các kỹ sư thiết kế công trình thì các bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ mẫu thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư đó. Bản vẽ mặt...

 
Zalo
Facebook Messages