Blog nhà đất

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

Có thể nói hướng nhà là hướng đón sinh khí, đón gió, đón nắng. Ngoài ra, người Việt còn hay quan niệm rằng hướng nhà là hướng đón tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng của gia đạo. Vì vậy không khó hiểu khi người Việt Nam coi trọng việc xem hướng nhà chung cư quan trọng như thế nào

Ngoài các đặc điểm riêng biệt của bất động sản như an ninh, tiện nghi xung quanh, kiến trúc thiết kế sang trọng,… thì hướng nhà cũng là yếu tố quyết định người mua có quyết định bỏ tiền ra mua hay không?

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người bao gồm các hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí,.... Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi thì mọi điều trong cuộc sống, gia đình có thể thuận lợi và êm đẹp. Ngược lại, nếu bạn chọn hướng nhà không hợp phong thủy sẽ khiến nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn và sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn hơn trong việc xác định hướng nhà chung cư theo tuổi nhé!

1. Cách xem hướng nhà, căn hộ chung cư theo tuổi

Hình ảnh: cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Theo phong thủy việc chọn hướng nhà theo bát trạch, sơ đồ bát quái theo cung mệnh là chính xác nhất, cùng tìm hiểu về cách xác định và cách chọn hướng nhà dưới đây.

Dựa vào bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng xung quanh căn nhà mà bạn đang ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và chúng có tác động xấu – tốt với mỗi người cũng sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu và không hợp mệnh.

Vận mệnh con người được chia thành hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Theo hai nhóm trên, hướng nhà tương thích với người thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Cụ thể hơn thuộc 4 cung phi: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông) và Tốn (Đông Nam). Trong khi hướng nhà tương thích với người thuộc cung Tây Tứ Mệnh lại là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, lần lượt ứng với 4 cung phi: Cấn, Đoài, Càn và Khôn.

Mỗi người cũng sẽ có 4 hướng hợp mệnh theo tuổi của mình, phụ thuộc vào cung phi mệnh của từng người. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hướng nhà căn hộ theo tuổi phù hợp, bạn cần biết bản thân thuộc cung mệnh nào để chọn đúng hướng phong thủy đem lại nguồn tài vận, sự may mắn cho căn nhà và đối với chính bản thân bạn và tránh đi những gì không nên khi chọn nhà.

2. Ý Nghĩa coi hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

Hướng Sinh khí: là hướng mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống giúp cho gia chủ phát triển về con đường sự nghiệp thêm phần thành công.

Hướng Thiên y: là hướng biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân, mọi chuyện hóa lành.

Hướng Diên niên (Phước đức): là hướng mang lại sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển thuận lợi hơn.

Hướng Phục vị: là hướng có thể hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn hơn, cuộc sống được tốt đẹp hơn.

Hướng tuyệt mệnh: đây được xem là hướng gay gắt mang rất nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở về kinh tế, nhà cửa,... Đây là hướng nhà xấu nhất mà gia chủ cần nên tránh để đảm bảo cuộc sống yên bình.

Hướng Ngũ quỷ: hướng nhà này dễ bị quấy rối và dễ bị thu hút bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vã, thị phi là những điều khó tránh khỏi, khiến cho gia đạo luôn không yên. Cần chú ý hướng này, để tránh khỏi những xu hướng không tốt khi chọn nhà.

Hướng Lục sát: là hướng mang nhiều sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn, công việc luôn chững lại và không có phát triển.

Hướng Họa hại: hướng nhà này mang ý nghĩa mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn cho gia chủ.

2.1. Cách tính toán hướng nhà cho gia chủ:

Cách tính hướng nhà cho gia chủ là nam: Hãy lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, sau đó lấy kết quả đem chia cho 9 thì ra số dư. Số dư này chính là niên mệnh của nam.

Cách tính hướng nhà cho gia chủ là nữ: Hãy lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, tiếp theo lấy kết quả nhận được đem chia cho 9, số dư chính là niên mệnh của nữ.

2.2. Cách đối chiếu như sau:

Hình ảnh: cách xem hướng nhà cho gia chủ

Số dư là 1: Nam thuộc mệnh Khảm, Nữ thuộc mệnh Cấn

Số dư là 2: Nam thuộc mệnh Ly – Nữ thuộc mệnh Càn

Số dư là 3: Nam thuộc mệnh Cấn – Nữ thuộc mệnh Đoài

Số dư là 4: Nam thuộc mệnh Đoài – Nữ thuộc mệnh Cấn

Số dư là 5: Nam thuộc mệnh Càn – Nữ thuộc mệnh Ly

Số dư là 6: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Khảm

Số dư là 7: Nam thuộc mệnh Tốn – Nữ thuộc mệnh Khôn

Số dư là 8: Nam thuộc mệnh Chấn – Nữ thuộc mệnh Chấn

Số dư là 9 hoặc 0: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Tốn

Ví dụ dễ hiểu như sau: 

Nếu gia chủ là nữ giới, sinh vào năm 1995:  lấy 95 – 4 = 91;  tiếp tục lấy 91:9 = 10 dư 1. Vậy gia chủ  nữ thuộc mệnh Cấn, tương ứng với hướng Đông Bắc. Đông Bắc thuộc Tây tứ mệnh. Ngoài Đông Bắc, gia chủ này còn hợp với 3 hướng khác: Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Theo tuổi ai trong gia đình:

Từ xưa cho đến nay việc chọn hướng nhà nên xem tuổi của người chồng, vì đó là người trụ cột của gia đình. Nếu gia đình có người vợ làm chủ cũng có thể xem theo tuổi người vợ. Nó tùy thuộc vào  mạnh yếu và sức ảnh hưởng của chồng hay vợ đối với gia đình.

 Xem thêm bài viết:

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

Tổng hợp 8 mẫu mặt bằng căn hộ đẹp hiện nay

Q7 SaiGon Riverside Complex

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy cực chuẩn

11-08-2022 1,235

Có thể nói một trong những băn khoăn nhiều nhất khi người mua chọn mua chung cư đó chính là xem hướng nhà chung cư phong thủy như thế nào? Cũng có người xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa...

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư phong thủy

11-08-2022 1,052

Hiện nay, tỷ lệ người trẻ chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư hiện đang chiếm số lượng lớn so với các loại hình bất động sản khác bởi nhiều lý do như sau: Giá thành tốt và mềm, có...

Tổng hợp 8 mẫu mặt bằng căn hộ đẹp hiện nay

11-08-2022 1,050

Mặt bằng chung cư đẹp là một mặt bằng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất làm sao cho khoa học và tối đa hóa được diện tích sử dụng cho gia chủ. Tùy vào từng dự án các...

Cách đọc bản vẽ mặt bằng căn hộ đơn giản mà bạn nên biết

11-08-2022 1,146

Khi xây dựng một dự án công trình chung cư nào đó, ngoài các kỹ sư thiết kế công trình thì các bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ mẫu thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư đó. Bản vẽ mặt...

Thuê căn hộ 1 phòng ngủ và những điều cần biết

11-08-2022 852

Có rất nhiều dự án chung cư thời gian gần đây, có nhiều thiết kế và bán các căn hộ 1 + 1 phòng ngủ, tuy nhiên lại có một số ít người không mấy hiểu rõ căn hộ 1PN + 1 là gì, đặc điểm của...

 
Zalo
Facebook Messages