Thông tin thị trường

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy cực chuẩn

Có thể nói một trong những băn khoăn nhiều nhất khi người mua chọn mua chung cư đó chính là xem hướng nhà chung cư phong thủy như thế nào? Cũng có người xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa nhà, lại có người xem hướng từ ban công, có người xem hướng cửa chính. Vậy, để xem hướng chung cư như thế nào mới đúng và thu hút tài vận cho gia chủ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Hướng nhà chung cư chính là hướng cửa chính:

Hình ảnh: Hướng nhà chung cư

Đã có quan điểm đưa ra nói rằng hướng nhà chung cư chính là hướng cửa chính, giống như hướng của những công trình xây dựng ở mặt đất. Thế nhưng trong phong thủy, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà nơi mà bạn đang ở, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên từ môi trường bên ngoài vào trong căn nhà.

Có thể nói hướng cửa chính được xem là yếu tố quan trọng xác định hướng cho nơi ở của bạn bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Chính vì vậy, quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ và luôn được áp dụng. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, đã có rất nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà nhằm thu hút tài lộc cho chính bản thân gia chủ và căn nhà.

Có rất nhiều chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cách chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc trong phong thủy về một nơi ở tốt, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không, có đem lại việc thu hút tài lộc hay không.

Chính vì quan niệm này đã được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất rất thành công và mang tính thuyết phục nên cũng ứng dụng luôn vào cách xem hướng nhà tại các căn hộ chung cư, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, bộ phận một số người mua chung cư lại không đồng tình với ý kiến này và họ cho rằng hướng phong thủy ở nhà mặt đất khác xa so với hướng phong thủy của chung cư nên việc áp dụng là không hề đúng.

2. Hướng nhà chung cư chính là hướng ban công:

Thực tế cho thấy, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi bên trong mặt phòng khách có bố trí ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí như ánh nắng và gió của thiên nhiên và khí hậu từ môi trường bên ngoài, và nó cũng được xem là hướng tốt nhất để nói về phong thủy cho căn hộ.

Với bộ phận những người ủng hộ quan niệm xem hướng ban công là hướng chung cư họ khẳng định rằng: khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng mà thiên khí và địa khí được nhắc đến ở đây là thiên nhiên và môi trường bên ngoài như: nắng, gió, khí hậu, thời tiết và chính những yếu tố này vốn không phụ thuộc vào cảm nhận về sự chủ quan của con người để đưa ra một cách chính xác mà nó dựa trên cơ sở máy móc, thiết bị đo đạc.

Chính vì vậy mà bộ phận này lại thiên hướng ban công là hướng thu hút tài vận phong thủy nhiều hơn dựa trên tính khoa học từ các yếu tố môi trường bên ngoài tác động vào.

Qua kinh nghiệm thực tế cho thấy, để nói về vấn đề phong thủy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư của bạn chính là nơi đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Trong thực tế, phòng khách thường được đặt gần ban công và mang trong mình dòng từ trường tốt nhất, ổn định nhất. Do đó việc chọn hướng của căn hộ chung cư, cần phải  ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi trực tiếp đón nhận được nhiều gió, ánh sáng tự nhiên, là nơi giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư được thuận tiện, hợp nhất, phù hợp với phong thủy trong nhà và dễ dàng hơn.

Qua các phân tích trên, cụ thể có thể khẳng định rằng xem hướng nhà chung cư cần căn cứ hướng ban công chính, không nên căn cứ vào hướng cửa chính của căn hộ nơi bạn đang sinh sống. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay lại cho thấy rằng, vẫn có nhiều người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính và cũng có người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Và từ đó chúng ta có thể đưa ra những kết luận sau đây để xem hướng nhà chung cư phong thủy chuẩn:

Bước 1: Nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình khi bạn đi vào nhà và ra khỏi nhà, tiếp nhận nguồn năng lượng của bạn, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ để thu hút tài vận vào cho căn hộ.

Bước 2: Bạn nên chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ nơi bạn đang sống. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, các nguồn sinh khí từ môi trường bên ngoài như nắng, gió, thời tiết,... và nó nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

3. Khi xem hướng nhà chung cư theo ban công bạn cần chú ý những gì?

Hình ảnh: Mặt bằng căn hộ chung cư

Thứ nhất: Bạn nên tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát, nhiều chuyện không hay xảy đến.

Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân của người khác và chính bạn. Gây phiền hà và các chuyện phát sinh không đáng có trong quá trình sinh sống.

Mời bạn xem thêm:

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy cực chuẩn

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

Q7 SaiGon Riverside Complex


 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư phong thủy

11-08-2022 1,759

Hiện nay, tỷ lệ người trẻ chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư hiện đang chiếm số lượng lớn so với các loại hình bất động sản khác bởi nhiều lý do như sau: Giá thành tốt và mềm, có...

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

11-08-2022 1,735

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người bao gồm các hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí,.... Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù...

Tổng hợp 8 mẫu mặt bằng căn hộ đẹp hiện nay

11-08-2022 1,782

Mặt bằng chung cư đẹp là một mặt bằng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất làm sao cho khoa học và tối đa hóa được diện tích sử dụng cho gia chủ. Tùy vào từng dự án các...

Cách đọc bản vẽ mặt bằng căn hộ đơn giản mà bạn nên biết

11-08-2022 1,973

Khi xây dựng một dự án công trình chung cư nào đó, ngoài các kỹ sư thiết kế công trình thì các bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ mẫu thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư đó. Bản vẽ mặt...

Thuê căn hộ 1 phòng ngủ và những điều cần biết

11-08-2022 1,477

Có rất nhiều dự án chung cư thời gian gần đây, có nhiều thiết kế và bán các căn hộ 1 + 1 phòng ngủ, tuy nhiên lại có một số ít người không mấy hiểu rõ căn hộ 1PN + 1 là gì, đặc điểm của...

 
Zalo
Facebook Messages