Thông tin thị trường

Cách lựa chọn mặt bằng căn hộ 1 phòng ngủ

Bạn mong muốn gia đình mình được sống trong một căn chung cư đẹp và tốt để có chất lượng cuộc sống được đầy đủ và nâng cao. Trước khi chọn lựa một chung cư giá tốt, hiện đại và có đầy đủ tiện ích thì đừng quên tìm hiểu xem mặt bằng căn hộ chung cư đã thực sự phù hợp với phong thủy nơi bạn chọn sinh sống và gắn bó chưa. Để có được một không gian sống tốt lành và tiện nghi thì  đừng nên  bỏ qua kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia ở bài viết dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích và chuẩn xác nhất trước khi đưa ra quyết định sinh sống tại nơi bạn mong muốn để thoải mái nhất nhé.

1.Tìm hiểu về mặt bằng tổng thể chung:

Tổng thể mặt bằng căn hộ chung cư chính là điều bạn cần nên quan tâm đầu tiên trước khi quyết định mua chung cư căn hộ đó. Bởi nếu tổng thể mặt bằng của tòa chung cư đó  không có phong thủy tốt thì dù bạn có cố gắng cải tạo bên trong như thế nào đi chăng nữa cũng không thể mang đến những điều tốt lành cho gia đình được. Trong khi nếu phong thủy khi bạn lựa chọn và mua đúng căn hộ  thì nó cũng được xem là yếu tố quan trọng nhằm giúp bạn gặp được may mắn, tài lộc hơn trong cuộc sống.

2. Những điều cần chú ý khi mua căn hộ chung cư:

Khi bạn  lựa chọn mua một căn chung cư bạn nên yêu cầu bên phía chủ đầu tư cho xem bản vẽ toàn bộ mặt bằng của dự án đó. Nếu căn hộ mà bạn định lựa chọn mua có mặt bằng hình chữ nhật hoặc hình vuông thì sẽ rất tốt cho phong thủy của bạn và cả gia đình bạn khi sinh sống. Ngược lại, nếu căn góc, căn có thiết kế không vuông trên bản thiết kế có nghĩa là bạn nên tránh vì chúng có thể không đem lại sự an yên và hay có những chuyện xui rủi thường xảy ra đối với cả gia đình bạn.

Nói tóm lại  là vuông vắn và  không được có khiếm khuyết như khuyết góc, có các hình thể góc cạnh. Tốt nhất là bạn nên chọn nhà hình vuông hoặc có hình chữ nhật mà chiều dài gấp đôi chiều rộng khi mua căn hộ. Nếu có khuyết góc thì cũng có thể khắc phục bằng việc treo một chiếc gương lớn trong nhà. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này là không nên và nó sẽ gây ra nhiều chuyện không hay ảnh hưởng đến bạn khi chọn sinh sống.

2.1 Mặt bằng căn hộ chung cư sẽ được thể hiện rõ trên bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư dự án:

Hình ảnh: Mặt bằng căn hộ chung cư

Sau khi bạn đã lựa chọn ra được một căn chung cư đáp ứng được mọi điều kiện trên thì bạn cần phải xem xét một điểm khác nữa đó chính là vị trí tâm nhà trong chính căn hộ bạn lựa chọn ra đó. Bạn chỉ cần vẽ 2 đường chéo trên bản vẽ căn chung cư là có thể xác định được vị trí tâm của nhà. Theo phong thủy thì vị trí tâm này phải luôn được bảo vệ. Nó được ví như là trái tim của một cơ thể sống vậy. Tâm thuộc hành Thổ chính vì thế luôn phải “tính và khô”.

Chính vì lẽ đó nếu căn chung cư nào mà đặt nhà vệ sinh, nhà tắm, hành lang hoặc đường đi tại khu vực giữa nhà thì không nên chọn mua. Kể cả nhà có diện tích nhỏ thì cũng phải đặt những khu vực này lệch tâm ra một chút. Đây là điều bạn nhất định phải lưu ý và ghi nhớ khi chọn nếu muốn căn hộ có điểm phong thủy tốt và đem lại sự bình an cho cuộc sống của bạn.

2.2 Chú ý đến không gian bếp tại căn hộ chung cư:

Trong phong thủy nhà ở, khu vực bếp đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là không gian để những người trong gia đình có thể chăm sóc  lẫn nhau mà còn rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong phong thủy thì khu vực này sẽ quyết định xem gia đình bạn có nhận được thịnh vượng và tài lộc hay là không.

Thường thì các căn hộ chung cư đều được chủ đầu tư dự án thiết kế ở gần cửa chính. Tuy nhiên điều này không thực sự tốt cho phong thủy bởi vị trí này thuộc Dương sẽ trở nên nghịch lý khi Âm phạm Dương. Chính vì thế bạn cũng không nên chọn những mặt bằng căn hộ chung cư có phần bếp thuộc vị trí này để tránh tai họa cho gia đình bạn.

Không gian bếp khi thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Hình ảnh: bàn ăn trong không gian bếp của dự án Q7 Riverside

Hình ảnh: căn hộ bố trí hợp phong thủy

Có một số chung cư cao cấp sẽ bố trí đồ nội thất trước khi bàn giao nhà cho khách. Trong trường hợp này bạn cần nên  chú ý những điều sau:

- Không nên chọn những căn hộ chung cư có nhà bếp thụt sâu xuống so với mặt bàn bếp.

- Không nên đặt những vật dụng có góc cạnh hoặc quá nhọn sắc phía trên bếp nấu.

- Không nên đặt bếp hướng thẳng đường vào bếp.

- Cả gia đình một nhà không nên có hai gian bếp hoặc sử dụng hai bếp cùng lúc.

- Không nên đặt gương đối diện với bếp

- Không nên thiết kế đặt nhà vệ sinh, bể nước, vòi nước, tủ lạnh đối diện bếp.

- Đặc biệt quan trọng  là không nên đặt giường ngủ ở không gian gần bếp.

- Nếu căn chung cư của bạn hội tụ những điểm tối kỵ về phong thủy trên thì hãy cải tạo trước khi vào sinh sống để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn.

2.3 Khu vực phòng ngủ tại căn hộ chung cư:

Hình ảnh: phòng ngủ căn hộ Q7 Riverside

Ngoài khu vực bếp thì phòng ngủ cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể phong thủy của toàn bộ căn nhà. Đây được xem là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình bạn. Bạn biết đấy,  một ngày ít nhất chúng ta sẽ ngủ trong vòng 8 tiếng – Đây là thời gian chúng ta ở nhà nhiều nhất. Chính vì thế nếu không có một căn phòng hợp phong thủy cho sức khỏe, nguồn vượng khí sẽ bị hao tổn rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Khu vực phòng ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể phong thủy của mặt bằng căn hộ chung cư:

Lưu ý quan trọng về phong thủy phòng ngủ: 

- Nên xem vị trí để giường có xoay đúng hướng tốt hay không? Hướng kê giường tốt nhất là hướng Bắc – Nam hoặc Tây Bắc – Đông Nam. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn hướng cho phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

- Không đặt đầu giường vào bức tường có cửa vào phòng ngủ. Điều này không tốt cho sức khỏe và đường công danh, sự nghiệp và may mắn của bạn.

- Một việc tối kỵ  nghiêm trọng trong nhà đó là việc lắp dầm – xà trong phòng ngủ. Thông thường các căn chung cư sẽ không có thiết kế này tuy nhiên nếu có bạn nên dùng trần giả để che đi vì đa phần nếu lắp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

2.4 Khu vực phòng khách mặt bằng căn hộ :

Hình ảnh: phòng khách căn hộ Q7 Riverside

- Đa phần các căn chung cư đều thiết kế phòng khách nối liền với phòng ăn, phòng bếp. Lối thiết kế này nhằm tiết kiệm diện tích cũng như sự tiện ích trong quá trình sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên khi xem xét mặt bằng căn hộ chung cư có hợp phong thủy hay không,  bạn nên chú ý thu nạp thịnh vượng, may mắn cho toàn bộ căn nhà mà bạn muốn ở.

- Trường hợp các căn chung cư thường có diện tích hẹp như khu vực tiếp khách sẽ thường được bố trí thẳng với cửa chính và gần với lô gia. Việc bố trí này thực sự không tốt khiến vượng khí bị thoát ra ngoài. Chính vì thế nếu chọn căn chung cư này bạn cần phải đặt một vật ngăn phần lô gia với phòng khách của căn nhà bạn.

Khu vực phòng khách nơi thu nạp may mắn và thịnh vượng cho căn hộ của bạn:

Bạn nên bố trí một khu vực thờ gia tiên tại chính vị trí này. Điều này sẽ tốt hơn cho phong thủy của phòng khách ngôi nhà bạn. Bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng cho hợp lý đừng để đèn chiếu thẳng vào bàn thờ vì nó là điều tối kỵ. Còn đối với những căn chung cư thông tầng thì không nên để bàn thờ tầng dưới và nhà vệ sinh tầng trên. Đây là điều tối kỵ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cũng như may mắn của gia đình bạn.

Ngoài những yếu tố trên, nếu phòng khách căn hộ chung cư của bạn có nhiều vị trí cạnh sắc nhọn thì sẽ ảnh hưởng xấu đến  phong thủy. Để giải quyết vấn đề  này bạn nên chọn những vật dụng nội thất có dạng hình tròn hoặc cạnh ô van để điều hòa những vị trí phong thủy không tốt trong nhà.

3. Một số khu vực khác mà bạn cần chú ý

Ngoài những khu vực chính quan trọng được lưu ý ở trên  thì trước  khi xem xét tổng thể căn nhà, bạn cũng cần chú ý đến một số khu vực sau:

- Phòng vệ sinh. Đây là khu vực chính thường tụ những vận khí không tốt cho căn nhà. Chính vì vậy, ngoài việc không đặt ở trung tâm căn nhà, đối diện bếp thì bạn cũng không nên đặt đối diện tại cửa ra vào, bàn làm việc. Vì những vị trí này đều không tốt và ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn. Đặc biệt cũng không nên để nhà vệ sinh gần khu vực phòng thờ. Những điều không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ căn nhà bạn.

- Đối với mỗi căn nhà đều có góc tụ tài lộ thiên và góc ẩn. Những vị trí này sẽ là nơi tập trung khí tốt và tài lộc cho toàn bộ căn nhà. Đồng thời nơi đây cũng là nơi xua đi khí xấu và luân chuyển vượng khí vào lại căn nhà của bạn. Vì lẽ đó, bạn nên chọn góc tụ tài trước khi sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Phong thủy tại chung cư:

Đa phần góc này thường nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa. Thường trong phong thủy hướng nhà chung cư theo hướng Nam sẽ có khu vực tài lộc phía Tây Nam, Bắc,… Một điều chắc chắn rằng khi xây dựng chung cư chủ đầu tư sẽ có ý đồ cụ thể.

Trên đây là tổng hợp các cách lựa chọn mặt bằng căn hộ 1 phòng ngủ sao cho phù hợp và thu hút tài vượng một cách tích cực cho gia chủ. Hãy đọc các thông tin hay nhất, mới nhất khác tại website chúng tôi nhé.

Mời bạn xem thêm:

Ý tưởng thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ cho dự án saigon riverside

Có nên mua căn hộ chung cư 1 phòng ngủ hay không

Q7 SaiGon Riverside Complex

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy cực chuẩn

11-08-2022 1,873

Có thể nói một trong những băn khoăn nhiều nhất khi người mua chọn mua chung cư đó chính là xem hướng nhà chung cư phong thủy như thế nào? Cũng có người xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa...

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư phong thủy

11-08-2022 1,759

Hiện nay, tỷ lệ người trẻ chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư hiện đang chiếm số lượng lớn so với các loại hình bất động sản khác bởi nhiều lý do như sau: Giá thành tốt và mềm, có...

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi mà bạn nên biết

11-08-2022 1,735

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người bao gồm các hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí,.... Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù...

Tổng hợp 8 mẫu mặt bằng căn hộ đẹp hiện nay

11-08-2022 1,782

Mặt bằng chung cư đẹp là một mặt bằng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất làm sao cho khoa học và tối đa hóa được diện tích sử dụng cho gia chủ. Tùy vào từng dự án các...

Cách đọc bản vẽ mặt bằng căn hộ đơn giản mà bạn nên biết

11-08-2022 1,973

Khi xây dựng một dự án công trình chung cư nào đó, ngoài các kỹ sư thiết kế công trình thì các bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ mẫu thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư đó. Bản vẽ mặt...

 
Zalo
Facebook Messages